Vải thun PE

Tên thông dụng: vải PE, vải su, vải su pha

- Trọng lượng: 2m8

- Khổ: 1m7

- Thành phần: 100% Polyester

- Đặc tính: khả năng đàn hồi, cầm màu tốt, khả năng chống nước tuyệt vời,…

Thông tin chi tiết

Vải thun PE, đặc điểm và ứng dụng trong may mặc

Hiện nay, có rất nhiều loại vải thời trang trên thị trường, mỗi loại có lịch sử, đặc điểm và công dụng riêng. Hầu hết các loại vải được chia thành hai loại: Vải tự nhiên (như vải lanh và lụa) và vải tổng hợp (như cao su tổng hợp và spandex / lycra). Một trong những loại vải tổng hợp được biết đến rộng rãi nhất là vải thun PE (polyester).

Vải thun PE là gì?

Vải thun PE (polyethylene terephthalate) là một loại vật liệu dệt tổng hợp được biết đến với độ bền cao và sản xuất tương đối rẻ. Nó được phát minh vào năm 1941 bởi các nhà hóa học người Anh và được DuPont đưa đến Hoa Kỳ. Vải thun PE trở nên nổi tiếng vào những năm 1970 như một chất liệu rẻ tiền để may áo khoác và các loại quần áo khác. Vải thun PE và hỗn hợp polyester hiện là loại vải nhân tạo phổ biến nhất trên thế giới và là một trong những loại vải tổng hợp phổ biến nhất nói chung.

 

Vải thun PE làm bằng gì?

Vải thun PE là một vật liệu tổng hợp được tạo ra từ sự trùng hợp của ethylene glycol có nguồn gốc từ dầu mỏ và axit terephthalic tinh khiết, chúng nóng chảy để tạo ra polyethylene terephthalate (PET). Các nhà sản xuất đẩy PET nóng chảy qua một trục quay để tạo thành các sợi bán tinh thể đôi khi được xử lý hóa học trước khi được dệt lại với nhau để tạo ra vải polyester.

Đặc điểm của vải thun PE là gì?

Một số đặc điểm nổi bật nhất của vải thun PE là:

Độ bền

Sợi polyester cực kỳ bền, có nghĩa là chúng không bị rách, giãn hoặc dễ bị mục như bông và các loại sợi tự nhiên khác. Độ bền này có nghĩa là quần áo polyester có thể dễ dàng xử lý mài mòn do giặt máy và không cần chăm sóc đặc biệt. Độ bền của vải thun PE đã làm cho chất liệu này đặc biệt phổ biến cho quần áo ngoài trời.

Khả năng chống ẩm

Sợi polyester chống lại các giọt chất lỏng, có nghĩa là vải sẽ hút ẩm thay vì thấm nước — làm cho nó trở thành chất liệu phổ biến cho quần áo và thiết bị ngoài trời (như lều) cần tránh mưa. Ngoài ra, khả năng chống ẩm của polyester giúp nó vẫn chống được vết bẩn. Tuy nhiên, cũng chính khả năng này đã làm cho vải thun PE trở thành một loại vải kém thoáng khí hơn. Nếu bạn đổ mồ hôi khi mặc đồ polyester, vải sẽ giữ hơi ẩm (thay vì thấm đi) và khiến bạn cảm thấy nóng và dính.

Khả năng giữ nguyên hình dạng ban đầu

Trong khi vải lanh và vải cotton có thể giữ nếp nhăn và cần ủi, vải thun PE có khả năng chống nhăn và sẽ giữ được hình dạng, nếp gấp và độ cứng tốt hơn. Khả năng chống nhăn của Polyester đã khiến nó trở nên đặc biệt phổ biến vào những năm 1970 như một sự thay thế cho quần áo yêu cầu giặt và ủi để tránh nhăn.

Cảm giác thô

Không giống như nhiều loại vải tự nhiên, vải thun PE không mang lại cảm giác sang trọng; polyester giá rẻ có thể có cảm giác hơi thô ráp đối với làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, có một số phương pháp tạo và dệt vải polyester khác nhau sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của nó, làm cho một số loại vải thun PE trở nên thô. Các loại polyester khác như vải lụa Trung Quốc gần như mịn như lụa tự nhiên hoặc vải sa tanh.

Không phân hủy sinh học

Nhiều sợi tự nhiên có thể phân hủy sinh học, tuy nhiên các loại sợi polyester hoàn toàn ngược lại — polyester không dễ bị hỏng và thường không phân hủy sinh học.

Ứng dụng của vải thun PE

Vải thun PE có nhiều mục đích sử dụng trong thời trang:

  • Trang phục ngoài trời. Vì quần áo bằng polyester vừa bền vừa chống ẩm, nên đây là lựa chọn phổ biến cho quần áo ngoài trời cần có khả năng giữ cho bạn khô ráo trong thời tiết khắc nghiệt. Áo khoác, áo gió và các loại áo khoác ngoài khác thường được làm bằng vải thun PE.
  • Túi và ba lô. Túi tote, túi tập thể dục và ba lô thường được làm từ polyester hoặc hỗn hợp polyester vì rẻ, bền và chống ẩm.
  • Các mặt hàng sợi nhỏ. Polyester và hỗn hợp polyester / nylon là cơ bản cho vải sợi nhỏ. Mặc dù không hoàn toàn là thời trang, nhưng các loại vải sợi nhỏ rất tốt để ngăn hơi ẩm hoặc làm sạch bề mặt kính một cách tinh vi.
  • Bọc ghế và đồ đạc trong nhà. Ngoài thời trang quần áo, polyester cũng là một lựa chọn phổ biến trong thiết kế nội thất và trang trí nhà cửa, được sử dụng cho mọi thứ từ xếp nếp, khăn trải bàn đến ga trải giường giá rẻ.

 


Sản phẩm khácTrong cùng danh mục
-0%
Vải thun mè
Khổ: 1m6 - 1m8 Trọng lượng: 4m/kg hay 150 g/m²
-0%
Vải thun lạnh
Khổ: 1m6 Trọng lượng: 2m3 đến 2m7 / 1 kg
-0%
Vải thun rayon
Khổ: 1m5 - 1m6 Trọng lượng: 200 gsm
-0%
Vải thun Lycra
Khổ: 1m6 - 1m8 Trọng lượng: 3m - 3m4/kg
-0%
Vải thun Bogen
Khổ: 1m6 Trọng lượng: 2m6
-0%
Vải In Hoa
Khổ: 1m6 Trọng lượng: 2m4 - 2m8
-0%
Vải thun Poly
Khổ: 1m6 Trọng lượng: 4m/kg
-0%
Vải thun Cát Misa
Khổ: 1m6 Trọng lượng: 2m4-2m8
-0%
Vải thun laza
Khổ: 1m6 Trọng lượng: 2m3 đến 2m7 / 1 kg
-0%
Vải thun kim cương
Khổ: 1m6 - 1m8 Trọng lượng: 2m8/kg
-0%
Vải thun cá sấu poly
Khổ: 1m6 - 1m8 Trọng lượng: 3m - 3m4/kg
-0%
Vải thun poly 2 da
Khổ: 1m6 - 1m8 Trọng lượng: 3m - 3m4/kg
-0%
Vải thun Polyester
Khổ: 1m6 - 1m8 Trọng lượng: 3m - 3m4/kg

Liên hệ

CTY TNHH SXTMDV VẢI MỘC SÀI GÒN - VẢI THUN POLY

Đia chỉ: 07 Phú Thọ Hòa, Phường Phú Thọ Hòa,
Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0941.777.789 (Mr Bình)

Zalo: 0941777789

Email: vaithunpolyester@gmail.com
Website: www.vaithunpoly.com

Văn phòng - Nhà xưởng

Trụ sở công ty

07 Phú Thọ Hòa, Phường Phú Thọ Hòa, 
Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Xưởng dệt

9/8 Ấp 2, XTT, Hóc Môn, TP.HCM

Kết nối với Vải Thun Poly

CTY TNHH HARIGROUP - VẢI THUN POLY - Chuyên sản xuất các dòng vải thun Polyester

CTY TNHH HARIGROUP - VẢI THUN POLY - www.vaithunpoly.com