Tin tức

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Nhu cầu tuyển dụng lao động ngành dệt may, da giày tăng cao trong quý 1/2024

Nhu cầu tuyển dụng lao động ngành dệt may, da giày tăng cao trong quý 1/2024

12/03/2024

Nhu cầu tuyển dụng lao động ngành dệt may, da giày tăng cao trong quý 1/2024

Nhu cầu tuyển dụng cao trong ngành dệt may và da giày là tín hiệu tích cực cho thị trường lao động Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để người lao động tìm kiếm việc làm và phát triển bản thân.

Tín hiệu tích cực cho thị trường lao động

Theo Trung tâm Dự báo Nhu cầu Nhân lực, thị trường lao động Việt Nam đang có sự gia tăng mạnh mẽ nhu cầu tuyển dụng trong ngành dệt may và da giày, đặc biệt tại hai khu vực trọng điểm là Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Đây là tín hiệu vui cho thấy sự phục hồi và phát triển của ngành công nghiệp quan trọng này sau giai đoạn khó khăn của nền kinh tế suy thoái toàn cầu.

Lý giải cho sự gia tăng nhu cầu tuyển dụng

Nhu cầu tiêu dùng trong nước và quốc tế tăng cao: Ngành dệt may và da giày Việt Nam đang có nhiều tiềm năng phát triển do nhu cầu tiêu dùng trong nước và quốc tế ngày càng tăng. Các Hiệp định thương mại tự do (FTA) như EVFTA, CPTPP đã mở ra nhiều cơ hội xuất khẩu cho ngành, thúc đẩy sản xuất và nhu cầu tuyển dụng lao động.

Đầu tư nước ngoài vào ngành dệt may, da giày tăng: Việt Nam đang thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào ngành dệt may, da giày, góp phần mở rộng quy mô sản xuất, tạo ra nhiều việc làm mới.

Chuyển đổi sang sản xuất tự động hóa: Xu hướng tự động hóa trong ngành dệt may, da giày đang diễn ra mạnh mẽ, đòi hỏi lao động phải có kỹ năng vận hành máy móc hiện đại.

Nhu cầu lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến trong quý 1/2024, sẽ có hơn 80.000 vị trí việc làm mới được mở ra trong ngành dệt may và da giày. Con số này cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm ngoái, thể hiện sự phục hồi tích cực của ngành sau đại dịch. Các ngành nghề tuyển dụng nhiều nhất bao gồm: công nhân may, công nhân kỹ thuật, công nhân sản xuất, nhân viên văn phòng,...

Bình Dương cũng không ngoại lệ

Tương tự, tỉnh Bình Dương cũng đang có nhu cầu tuyển dụng lớn cho ngành dệt may và da giày. Theo dự kiến, hơn 60.000 vị trí việc làm mới sẽ được tạo ra trong quý 1/2024. Nhu cầu cao này được lý giải bởi sự xuất hiện của nhiều khu công nghiệp mới, thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào lĩnh vực dệt may và da giày.

Cơ hội rộng mở cho người lao động

Sự gia tăng nhu cầu tuyển dụng trong ngành dệt may và da giày mở ra cơ hội việc làm rộng mở cho người lao động, đặc biệt là những người có tay nghề và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đây là thời điểm thích hợp để người lao động tìm kiếm việc làm mới hoặc chuyển đổi ngành nghề phù hợp với nhu cầu thị trường.

Tuy nhiên, bên cạnh cơ hội cũng có những thách thức

Mức lương cho ngành dệt may và da giày thường không cao so với các ngành nghề khác. Do đó, để thu hút và giữ chân lao động, các doanh nghiệp cần nâng cao mức lương, chế độ đãi ngộ và môi trường làm việc.

Ngoài ra, ngành dệt may và da giày cũng có nguy cơ cao xảy ra tai nạn lao động. Do đó, cần chú trọng công tác an toàn lao động, đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động.

Kết luận

Nhu cầu tuyển dụng cao trong ngành dệt may và da giày là dấu hiệu tích cực cho thấy sự phục hồi và phát triển của ngành công nghiệp này. Đây là cơ hội tốt cho người lao động tìm kiếm việc làm và phát triển bản thân. Tuy nhiên, để thu hút và giữ chân lao động, các doanh nghiệp cần nâng cao mức lương, chế độ đãi ngộ và môi trường làm việc, đồng thời chú trọng công tác an toàn lao động.

 

Tin liên quan

Liên hệ

CTY TNHH SXTMDV VẢI MỘC SÀI GÒN - VẢI THUN POLY

Đia chỉ: 07 Phú Thọ Hòa, Phường Phú Thọ Hòa,
Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0941.777.789 (Mr Bình)

Zalo: 0941777789

Email: vaithunpolyester@gmail.com
Website: www.vaithunpoly.com

Văn phòng - Nhà xưởng

Trụ sở công ty

07 Phú Thọ Hòa, Phường Phú Thọ Hòa, 
Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Xưởng dệt

9/8 Ấp 2, XTT, Hóc Môn, TP.HCM

Kết nối với Vải Thun Poly

CTY TNHH HARIGROUP - VẢI THUN POLY - Chuyên sản xuất các dòng vải thun Polyester

CTY TNHH HARIGROUP - VẢI THUN POLY - www.vaithunpoly.com