Tin tức

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Nhiều nhãn hàng “nhắm đến” nguồn cung dệt may từ Việt Nam

Nhiều nhãn hàng “nhắm đến” nguồn cung dệt may từ Việt Nam

14/05/2024

Nhiều nhãn hàng “nhắm đến” nguồn cung dệt may từ Việt Nam

Năm 2024 mở ra một chương mới đầy hứa hẹn cho ngành dệt may Việt Nam. Nhu cầu thị trường gia tăng mạnh mẽ, đơn hàng dệt may bùng nổ, và mục tiêu xuất khẩu 44 tỷ USD hoàn toàn trong tầm tay - những tín hiệu tích cực báo hiệu sự bứt phá mạnh mẽ của ngành dệt may Việt Nam. Nhiều nhãn hàng quốc tế lớn đang "nhắm đến" nguồn cung dệt may chất lượng cao từ Việt Nam, mở ra cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp trong nước khẳng định vị thế và gia tăng thị phần trên thị trường quốc tế.

Đơn hàng dệt may xuất khẩu khởi sắc, hứa hẹn bứt phá

Năm 2023 đầy ảm đạm giờ đây đã lùi xa, thay vào đó là bức tranh khởi sắc cho ngành dệt may Việt Nam. Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam, đơn hàng của các doanh nghiệp trong nước đã ổn định hơn rất nhiều so với năm ngoái. Nhiều doanh nghiệp đã có đủ đơn hàng sản xuất đến hết tháng 8, thậm chí có những đơn hàng lớn đến hết quý III/2024.

Sự khởi sắc này đến từ nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là sự phục hồi của các thị trường xuất khẩu lớn như Mỹ, EU. Nhờ kinh tế dần ổn định, lạm phát được kiểm soát, sức mua của người tiêu dùng tăng lên, tồn kho giảm, các đơn hàng dệt may Việt Nam cũng tăng theo.

Bên cạnh thị trường truyền thống, dệt may Việt Nam còn thu hút sự quan tâm của nhiều đối tác mới tiềm năng. Sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế” do Bộ Công Thương tổ chức vào tháng 6/2024 đã thu hút đông đảo nhà mua hàng quốc tế từ các đại siêu thị, nhà phân phối bán lẻ lớn như Aeon, Uniqlo (Nhật Bản), Walmart, Amazon (Mỹ), Carrefour (Pháp),... Các nhà mua hàng này bày tỏ mong muốn tìm kiếm đối tác bền vững trong lĩnh vực dệt may, da giày, thể hiện tiềm năng lớn cho ngành dệt may Việt Nam trong tương lai.

Mục tiêu 44 tỷ USD hoàn toàn khả thi

Với những tín hiệu tích cực này, Hiệp hội Dệt may Việt Nam tin tưởng mục tiêu xuất khẩu 44 tỷ USD trong năm 2024 hoàn toàn khả thi. Bà Mai cho biết: “Nếu tình hình kinh tế thế giới không có biến động lớn và không xảy ra thêm các xung đột địa chính trị, hoạt động sản xuất của ngành dệt may sẽ tiếp tục phục hồi và khởi sắc tốt”.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, ngành dệt may Việt Nam cũng đối mặt với một số thách thức. Một trong những thách thức lớn nhất là việc tuân thủ các quy định về môi trường và tiêu chuẩn xanh của các nhãn hàng và quốc gia nhập khẩu. Doanh nghiệp cần nhanh chóng chuyển đổi sang sản xuất xanh, sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường.

Ngoài ra, ngành dệt may cũng đang gặp khó khăn ở khâu thượng nguồn do thiếu vải, sợi tổng hợp cho sản xuất. Doanh nghiệp cần chủ động tìm kiếm nguồn cung ứng nguyên liệu ổn định để đảm bảo sản xuất và xuất khẩu.

Bên cạnh đó, giá cả đơn hàng thấp, số lượng nhỏ và thời gian giao hàng nhanh cũng là những thách thức mà doanh nghiệp dệt may Việt Nam cần giải quyết. Doanh nghiệp cần nâng cao năng lực sản xuất, tăng chất lượng và giá trị hàng hóa để có thể cạnh tranh tốt hơn trên thị trường quốc tế.

Chuyển đổi số - chìa khóa cho sự phát triển bền vững

Để vượt qua những thách thức và hướng đến phát triển bền vững, bà Mai cho rằng, doanh nghiệp dệt may cần đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất. Việc ứng dụng công nghệ tự động hóa, sản xuất thông minh sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giảm thiểu chi phí và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường.

Chuyển đổi số cũng là chìa khóa để dệt may Việt Nam gia tăng vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Doanh nghiệp cần áp dụng các giải pháp công nghệ để quản lý hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, kết nối với khách hàng và đối tác một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Với sự nỗ lực của các doanh nghiệp và sự hỗ trợ của Chính phủ, ngành dệt may Việt Nam hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu 44 tỷ USD xuất khẩu trong năm 2024 và tiếp tục phát triển bền vững trong những năm tới.

 

Tin liên quan

Liên hệ

CTY TNHH SXTMDV VẢI MỘC SÀI GÒN - VẢI THUN POLY

Đia chỉ: 07 Phú Thọ Hòa, Phường Phú Thọ Hòa,
Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0941.777.789 (Mr Bình)

Zalo: 0941777789

Email: vaithunpolyester@gmail.com
Website: www.vaithunpoly.com

Văn phòng - Nhà xưởng

Trụ sở công ty

07 Phú Thọ Hòa, Phường Phú Thọ Hòa, 
Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Xưởng dệt

9/8 Ấp 2, XTT, Hóc Môn, TP.HCM

Kết nối với Vải Thun Poly

CTY TNHH HARIGROUP - VẢI THUN POLY - Chuyên sản xuất các dòng vải thun Polyester

CTY TNHH HARIGROUP - VẢI THUN POLY - www.vaithunpoly.com