Tin tức

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Ngành Dệt May Việt Nam Bứt Phá: Chiếm Lĩnh Thị Trường Nội Địa Với Chiến Lược Thương Hiệu Thông Minh

Ngành Dệt May Việt Nam Bứt Phá: Chiếm Lĩnh Thị Trường Nội Địa Với Chiến Lược Thương Hiệu Thông Minh

04/06/2024

Ngành Dệt May Việt Nam Bứt Phá: Chiếm Lĩnh Thị Trường Nội Địa Với Chiến Lược Thương Hiệu Thông Minh

Ngành dệt may Việt Nam từ lâu đã khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế với kim ngạch xuất khẩu ấn tượng. Tuy nhiên, những năm gần đây, các doanh nghiệp dệt may trong nước đang ngày càng chú trọng vào thị trường nội địa đầy tiềm năng. Bài viết này sẽ điểm qua những chiến lược hiệu quả giúp các doanh nghiệp dệt may Việt Nam chinh phục thị trường nội địa một cách thành công.

Thị trường nội địa - Mảnh đất màu mỡ đang được khai phá

Không chỉ tập trung vào thị trường xuất khẩu, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam đang ngày càng chú trọng vào thị trường nội địa đầy tiềm năng. Điển hình là trường hợp của Tổng Công ty May 10 - CTCP (May 10) với chiến lược thương hiệu bài bản, đưa sản phẩm chất lượng cao đến tay người tiêu dùng Việt.

Mở đầu năm 2024, May 10 đã khai trương cửa hàng thứ 3 tại Hà Nội, đánh dấu bước tiến mạnh mẽ trong việc phủ sóng thị trường nội địa. Đây là chiến lược chủ động của May 10 nhằm hiện thực hóa mục tiêu đưa thương hiệu May 10 trở thành thương hiệu quốc gia, đồng thời góp phần vào Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên hàng Việt Nam".

Chiến lược thương hiệu thông minh chinh phục thị trường

Điểm mấu chốt trong chiến lược của May 10 là chú trọng vào chất lượng sản phẩm. May 10 khẳng định sản phẩm nội địa được sản xuất với tiêu chuẩn cao hơn so với hàng xuất khẩu, đáp ứng nhu cầu khắt khe của người tiêu dùng Việt Nam. Ví dụ, áo sơ mi May 10 dành cho thị trường nội địa được may bằng chất liệu cotton cao cấp, không nhăn nhàu, mang lại sự thoải mái và sang trọng cho người mặc.

Bên cạnh chất lượng, May 10 còn chú trọng vào giá thành hợp lý. Doanh nghiệp nỗ lực tối ưu hóa chi phí sản xuất để mang đến cho người tiêu dùng Việt sản phẩm chất lượng cao với giá cả cạnh tranh.

Ngoài ra, May 10 tích cực tham gia các chương trình xúc tiến thương mại do Bộ Công Thương tổ chức, đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng. Nhờ chiến lược bài bản và nỗ lực không ngừng, May 10 đã gặt hái được nhiều thành công, thương hiệu ngày càng được người tiêu dùng Việt tin tưởng và lựa chọn.

Xu hướng chung của ngành dệt may Việt Nam

Tương tự May 10, nhiều doanh nghiệp dệt may khác như Tổng Công ty CP May Việt Tiến, May Ðức Giang, Việt Thắng... cũng đang đẩy mạnh phát triển thương hiệu và thị phần nội địa. Các doanh nghiệp tập trung vào các phân khúc thị trường tiềm năng như quần áo mặc nhà, đồng phục, đồ bảo hộ lao động, sơ mi, veston... với chiến lược thương hiệu riêng biệt.

Nhờ sự đầu tư đúng đắn và chiến lược thông minh, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công trên thị trường nội địa. Doanh thu của các doanh nghiệp dệt may nội địa đạt hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, góp phần vào sự phát triển chung của ngành dệt may Việt Nam.

Kết luận

Ngành dệt may Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trong việc chinh phục thị trường nội địa. Với chiến lược thương hiệu thông minh và sản phẩm chất lượng cao, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế trên thị trường và góp phần đưa ngành dệt may Việt Nam ngày càng phát triển và vươn xa hơn nữa.

 

Tin liên quan

Liên hệ

CTY TNHH SXTMDV VẢI MỘC SÀI GÒN - VẢI THUN POLY

Đia chỉ: 07 Phú Thọ Hòa, Phường Phú Thọ Hòa,
Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0941.777.789 (Mr Bình)

Zalo: 0941777789

Email: vaithunpolyester@gmail.com
Website: www.vaithunpoly.com

Văn phòng - Nhà xưởng

Trụ sở công ty

07 Phú Thọ Hòa, Phường Phú Thọ Hòa, 
Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Xưởng dệt

9/8 Ấp 2, XTT, Hóc Môn, TP.HCM

Kết nối với Vải Thun Poly

CTY TNHH HARIGROUP - VẢI THUN POLY - Chuyên sản xuất các dòng vải thun Polyester

CTY TNHH HARIGROUP - VẢI THUN POLY - www.vaithunpoly.com