Tin tức

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Hai doanh nghiệp dệt may nợ thuế quá hạn bị "tạm đình chỉ" hóa đơn

Hai doanh nghiệp dệt may nợ thuế quá hạn bị 'tạm đình chỉ' hóa đơn

23/05/2024

Hai doanh nghiệp dệt may nợ thuế quá hạn bị "tạm đình chỉ" hóa đơn

TP.HCM - Ngày 22 tháng 5 năm 2024 - Do nợ thuế quá hạn, hai doanh nghiệp dệt may tại TP.HCM đã bị Chi cục Hải quan quản lý hàng gia công thuộc Cục Hải quan TP.HCM đề nghị Chi cục Thuế TP Thủ Đức và Chi cục Thuế huyện Cần Giờ áp dụng biện pháp cưỡng chế bằng cách ngừng sử dụng hóa đơn.

Doanh nghiệp May Hiệp Long (MST: 0302623385) có địa chỉ tại 106 B, Tổ 5, Khu phố 4, Phường Phước Long B, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Doanh nghiệp này nợ tiền thuế đến thời điểm hiện tại là 579.209.275 đồng. Theo Chi cục Hải quan quản lý hàng gia công, May Hiệp Long đã vi phạm quy định về thời hạn nộp thuế và không chấp hành Thông báo số: 134/TB-GC ngày 20/1/2021 về tiền thuế nợ còn thiếu của Chi cục.

Công ty TNHH May mặc TM Nghi Xuân (MST: 0302482430) có địa chỉ tại số 300 Ắp Bình Trường, Xã Bình Khánh, Huyện cần Giờ, TP.HCM. May mặc TM Nghi Xuân nợ tiền thuế số tiền 162.170.483 đồng. Tương tự như May Hiệp Long, May mặc TM Nghi Xuân cũng vi phạm quy định về thời hạn nộp thuế và không chấp hành Thông báo số: 4163/TB-GC ngày 18/8/2017 về tiền thuế nợ còn thiếu của Chi cục.

Theo quy định, trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn của cơ quan hải quan, cơ quan thuế sẽ thực hiện cưỡng chế theo đúng trình tự, thủ tục và gửi văn bản thông báo cho cơ quan hải quan biết, phối hợp.

Việc hai doanh nghiệp dệt may bị cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn là một lời cảnh tỉnh cho các doanh nghiệp khác về nghĩa vụ nộp thuế đúng hạn. Theo ông Trương Văn Cẩm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), trong năm 2023, kim ngạch xuất khẩu toàn ngành dệt may đạt chưa đến 40 tỷ USD, giảm 10% so với năm 2022. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, sức mua hàng may mặc trên thị trường thế giới đã có nhiều cải thiện. Đến thời điểm này, phần lớn doanh nghiệp dệt may đã ký được đơn hàng đến hết quý II, thậm chí một số đơn vị đã có đơn hàng đến quý III/2024. Với kết quả này, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam trong quý I ước đạt 9,5 tỷ USD, tăng 9,62% so với cùng kỳ năm ngoái.

Câu chuyện về May Hiệp Long và May mặc TM Nghi Xuân chỉ là một ví dụ điển hình cho bài học nợ thuế đắt giá mà nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt. Theo số liệu của Tổng cục Thuế, tính đến tháng 4/2024, số nợ thuế nội địa còn tồn đọng trên địa bàn TP.HCM là hơn 23.000 tỷ đồng. Con số này cho thấy tình trạng nợ thuế đang là một vấn đề nhức nhối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế và xã hội.

Nợ thuế không chỉ gây khó khăn cho hoạt động thu chi ngân sách nhà nước mà còn tạo ra môi trường kinh doanh không lành mạnh, cản trở sự phát triển chung của nền kinh tế. Doanh nghiệp nợ thuế thường có nhiều thủ đoạn gian lận, trốn thuế, gây mất cân bằng thị trường và ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của các doanh nghiệp tuân thủ pháp luật.

 

Tin liên quan

Liên hệ

CTY TNHH SXTMDV VẢI MỘC SÀI GÒN - VẢI THUN POLY

Đia chỉ: 07 Phú Thọ Hòa, Phường Phú Thọ Hòa,
Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0941.777.789 (Mr Bình)

Zalo: 0941777789

Email: vaithunpolyester@gmail.com
Website: www.vaithunpoly.com

Văn phòng - Nhà xưởng

Trụ sở công ty

07 Phú Thọ Hòa, Phường Phú Thọ Hòa, 
Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Xưởng dệt

9/8 Ấp 2, XTT, Hóc Môn, TP.HCM

Kết nối với Vải Thun Poly

CTY TNHH HARIGROUP - VẢI THUN POLY - Chuyên sản xuất các dòng vải thun Polyester

CTY TNHH HARIGROUP - VẢI THUN POLY - www.vaithunpoly.com