Tin tức

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Doanh nghiệp dệt may Việt Nam: Nắm bắt cơ hội vàng từ thị trường nội địa

Doanh nghiệp dệt may Việt Nam: Nắm bắt cơ hội vàng từ thị trường nội địa

28/05/2024

Doanh nghiệp dệt may Việt Nam: Nắm bắt cơ hội vàng từ thị trường nội địa

Với dân số hơn 100 triệu người và thu nhập ngày càng tăng, thị trường nội địa đang được đánh giá là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam. Tuy nhiên, để chinh phục thị trường này, các doanh nghiệp cần có những chiến lược bài bản và quyết liệt.

 

 

Thị trường nội địa với tiềm năng khổng lồ

Với dân số hơn 100 triệu người và thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng, thị trường nội địa đang được đánh giá là mảnh đất màu mỡ cho ngành dệt may Việt Nam. Theo dự báo, trong 5 đến 10 năm tới, thu nhập bình quân của người Việt Nam có thể đạt 5.000 – 8.000 USD/người/năm, kéo theo nhu cầu tiêu dùng sản phẩm dệt may tăng cao.

Bên cạnh đó, việc Việt Nam tham gia các Hiệp định thương mại tự do (FTA) ngày càng nhiều cũng mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp dệt may trong nước tiếp cận thị trường xuất khẩu tiềm năng. Tuy nhiên, thị trường nội địa vẫn là "miếng bánh" béo bở mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Xúc tiến thương mại: Chìa khóa chinh phục thị trường

Nhận thức được tầm quan trọng của thị trường nội địa, Bộ Công Thương đã phối hợp với các địa phương và hiệp hội ngành dệt may triển khai nhiều chương trình xúc tiến thương mại hiệu quả. Các hoạt động như Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia, Tuần lễ thương mại điện tử Việt Nam... đã góp phần đưa sản phẩm dệt may Việt Nam đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao hơn nữa, các chuyên gia cho rằng cần nâng cao chất lượng các sự kiện xúc tiến thương mại. Cụ thể, cần tăng cường kết nối doanh nghiệp với nhau và với các kênh phân phối, đặc biệt là hệ thống siêu thị. Đồng thời, cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm giá thành và thu hút người tiêu dùng.

Doanh nghiệp cần chủ động thích ứng

Để chinh phục thị trường nội địa, các doanh nghiệp dệt may cần chủ động thay đổi chiến lược kinh doanh. Thay vì chỉ tập trung vào sản xuất gia công cho xuất khẩu, doanh nghiệp cần chuyển hướng sang sản xuất sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm giá thành và chú trọng dịch vụ khách hàng. Việc liên kết với các doanh nghiệp khác để tạo sức mạnh cạnh tranh cũng là giải pháp hiệu quả.

Vai trò hỗ trợ của Chính phủ

Để hỗ trợ doanh nghiệp dệt may trong việc chinh phục thị trường nội địa, Chính phủ cần có những chính sách hỗ trợ phù hợp. Cụ thể, cần tăng cường bảo vệ hàng hóa nội địa khỏi hàng giả, hàng nhái, đồng thời đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng thương mại, đặc biệt là hệ thống chợ và logistics.

Ngoài ra, Chính phủ cũng cần có chính sách thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp dệt may để nâng cao năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm.

Kết luận

Thị trường nội địa là cơ hội to lớn cho ngành dệt may Việt Nam. Để nắm bắt cơ hội này, các doanh nghiệp cần chủ động thay đổi chiến lược kinh doanh, đồng thời Chính phủ cũng cần có những chính sách hỗ trợ phù hợp.

 

Tin liên quan

Liên hệ

CTY TNHH SXTMDV VẢI MỘC SÀI GÒN - VẢI THUN POLY

Đia chỉ: 07 Phú Thọ Hòa, Phường Phú Thọ Hòa,
Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0941.777.789 (Mr Bình)

Zalo: 0941777789

Email: vaithunpolyester@gmail.com
Website: www.vaithunpoly.com

Văn phòng - Nhà xưởng

Trụ sở công ty

07 Phú Thọ Hòa, Phường Phú Thọ Hòa, 
Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Xưởng dệt

9/8 Ấp 2, XTT, Hóc Môn, TP.HCM

Kết nối với Vải Thun Poly

CTY TNHH HARIGROUP - VẢI THUN POLY - Chuyên sản xuất các dòng vải thun Polyester

CTY TNHH HARIGROUP - VẢI THUN POLY - www.vaithunpoly.com