Tin tức

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Dệt may TNG bứt phá: Hưởng lợi nhuận từ đơn hàng dồi dào, giá cả tăng và chiến lược ESG hiệu quả

Dệt may TNG bứt phá: Hưởng lợi nhuận từ đơn hàng dồi dào, giá cả tăng và chiến lược ESG hiệu quả

16/05/2024

Dệt may TNG bứt phá: Hưởng lợi nhuận từ đơn hàng dồi dào, giá cả tăng và chiến lược ESG hiệu quả

Dệt may TNG (mã TNG) đang có những bước tiến mạnh mẽ trong thời gian gần đây với đơn hàng dồi dào, giá cả tăng và chiến lược phát triển bền vững hiệu quả. Doanh nghiệp được kỳ vọng sẽ bứt phá lợi nhuận trong thời gian tới, khẳng định vị thế trên thị trường dệt may Việt Nam.

 

 

Đơn hàng dồi dào, giá cả tăng

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2024, Dệt may TNG ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.354 tỷ đồng, nhích nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy lợi nhuận ròng giảm 4% xuống 42 tỷ đồng do chi phí bán hàng tăng và giá nguyên liệu đầu vào cao, nhưng tín hiệu tích cực từ đơn hàng dồi dào đang tiếp thêm sức mạnh cho doanh nghiệp này.

Ban lãnh đạo TNG cho biết, đơn hàng trong quý 1 chủ yếu được ký kết từ năm ngoái với giá thấp hơn so với hiện tại. Doanh nghiệp còn ghi nhận một số đơn hàng tháng 3 chuyển sang tháng 4 do khách hàng đàm phán lại giá vận chuyển.

Bất chấp những yếu tố trên, TNG vẫn đánh giá cao triển vọng thị trường trong những tháng tới. Nhận định này dựa trên 3 lý do chính:

Hàng tồn kho của các đối tác lớn như Nike, Adidas, TCP… đã được hấp thụ đáng kể, tiệm cận mức trung bình trước đại dịch.

Ngành dệt may Việt Nam được hưởng lợi từ dịch chuyển đơn hàng khỏi Bangladesh do đình công công nhân.

Hai khách hàng lớn nhất của TNG là Decathlon và Abercrombie & Fitch đều có kế hoạch tăng đơn hàng "khả quan".

Đặc biệt, đơn hàng phục vụ Thế vận hội Olympic Mùa Hè 2024 của Decathlon đã đóng góp hơn 100.000 sản phẩm cho kế hoạch sản xuất nửa đầu năm của TNG. Bên cạnh đó, đơn giá trong năm 2024 cũng tăng 5% so với năm 2023.

Mở rộng sản xuất, đẩy mạnh ESG

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, TNG dự kiến mở rộng thêm 45 chuyền may trong năm 2024, tương đương tăng 15% tổng công suất. Các nhà máy Việt Thái-Sơn Cẩm, Việt Đức - Sơn Cẩm và Đồng Hỷ sẽ được ưu tiên đầu tư.

Đáng chú ý, các dự án đầu tư mới của TNG đều hướng đến phát triển bền vững với môi trường và cộng đồng (ESG). Việc di chuyển nhà máy Việt Đức về Khu công nghiệp Sơn Cẩm 1 sẽ giúp TNG tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Ngoài ra, TNG còn chú trọng nâng cấp nhà xưởng theo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy và ESG. Nhà máy Võ Nhai được thiết kế theo tiêu chuẩn xanh LEED, đáp ứng các tiêu chí về tiết kiệm năng lượng, nguồn nước, sử dụng nguyên vật liệu thân thiện môi trường...

Chiến lược ESG hứa hẹn bứt phá lợi nhuận

Với chiến lược đầu tư tập trung vào ESG, TNG được kỳ vọng sẽ thu hút các nhãn hàng thời trang lớn trên thế giới. Theo BVSC, doanh thu năm nay của TNG có thể đạt 8.081 tỷ đồng, tăng 14% so với năm 2023, và lãi ròng tăng 39% lên 304 tỷ đồng.

Kết luận

Dệt may TNG đang "gặp thời" với đơn hàng dồi dào, giá cả tăng và chiến lược phát triển bền vững hiệu quả. Doanh nghiệp được kỳ vọng sẽ bứt phá lợi nhuận trong thời gian tới, khẳng định vị thế trên thị trường dệt may Việt Nam.

 

Tin liên quan

Liên hệ

CTY TNHH SXTMDV VẢI MỘC SÀI GÒN - VẢI THUN POLY

Đia chỉ: 07 Phú Thọ Hòa, Phường Phú Thọ Hòa,
Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0941.777.789 (Mr Bình)

Zalo: 0941777789

Email: vaithunpolyester@gmail.com
Website: www.vaithunpoly.com

Văn phòng - Nhà xưởng

Trụ sở công ty

07 Phú Thọ Hòa, Phường Phú Thọ Hòa, 
Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Xưởng dệt

9/8 Ấp 2, XTT, Hóc Môn, TP.HCM

Kết nối với Vải Thun Poly

CTY TNHH HARIGROUP - VẢI THUN POLY - Chuyên sản xuất các dòng vải thun Polyester

CTY TNHH HARIGROUP - VẢI THUN POLY - www.vaithunpoly.com