Tin tức

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Công ty dệt may Thăng Long bị phạt 180 triệu đồng vì san lấp trái phép đất nông nghiệp

Công ty dệt may Thăng Long bị phạt 180 triệu đồng vì san lấp trái phép đất nông nghiệp

04/04/2024

Công ty dệt may Thăng Long bị phạt 180 triệu đồng vì san lấp trái phép đất nông nghiệp

UBND xã Thăng Long, huyện Nông Cống, Thanh Hóa vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH sản xuất dệt may Thăng Long 180 triệu đồng vì hành vi san lấp trái phép đất nông nghiệp.

Trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển, việc sử dụng đất nông nghiệp một cách có trách nhiệm và tuân thủ pháp luật là điều cực kỳ quan trọng để bảo vệ tài nguyên đất đai và đảm bảo sự cân bằng giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, không ít lần, các doanh nghiệp vẫn tự ý chiếm đất nông nghiệp để tiến hành các dự án mà không có sự cấp phép, gây ra những hậu quả nghiêm trọng không chỉ đối với môi trường mà còn đối với cộng đồng.

Trên địa bàn xã Thăng Long, huyện Nông Cống, Thanh Hóa, vừa xảy ra một sự việc đáng chú ý liên quan đến việc sử dụng đất nông nghiệp. Cụ thể, một doanh nghiệp dệt may đã bị cơ quan chức năng phát hiện vi phạm và phải nhận án phạt hành chính nặng nề.

Theo lời của Chủ tịch UBND xã Thăng Long, ông Mạch Văn Thự, sự việc này xuất phát từ việc Công ty TNHH sản xuất dệt may Thăng Long chiếm dụng một diện tích đất nông nghiệp để tiến hành san lấp và xây dựng. Điều này đã làm mất cân bằng trong việc sử dụng đất nông nghiệp và gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng địa phương.

Theo UBND xã Thăng Long, việc phát hiện sự việc diễn ra từ đầu tháng 3/2024 khi họ tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm đối với công ty dệt may. Sau đó, thông tin này đã được báo cáo lên UBND huyện để xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật.

Mặc dù đã có biện pháp can thiệp kịp thời từ UBND xã Thăng Long, nhưng việc này không thể tránh khỏi việc áp dụng biện pháp phạt hành chính. Theo quyết định của UBND huyện Nông Cống, Công ty TNHH sản xuất dệt may Thăng Long đã bị phạt số tiền lên đến 180 triệu đồng vì vi phạm sử dụng đất nông nghiệp.

Nguồn thông tin từ UBND huyện cũng tiết lộ rằng công ty này đã nhận chuyển nhượng một lượng lớn đất nông nghiệp từ cộng đồng địa phương để thực hiện dự án của mình. Tuy nhiên, việc tiến hành san lấp mặt bằng và xây dựng không tuân thủ đúng các quy định pháp lý, bao gồm việc chuyển đổi đất và cấp phép xây dựng.

UBND huyện Nông Cống cũng đã đưa ra yêu cầu cụ thể đối với Công ty TNHH sản xuất dệt may Thăng Long, đó là phải thực hiện đúng các thủ tục pháp lý liên quan đến việc sử dụng đất, đồng thời tuân thủ mọi quy định của pháp luật để đảm bảo tính hợp pháp và bảo vệ quyền lợi của người dân cũng như môi trường sống.

Sự việc này đưa ra một thông điệp rõ ràng về sự cần thiết của việc tuân thủ pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai, đặc biệt là đất nông nghiệp. Đồng thời, nó cũng là một cảnh báo cho các doanh nghiệp về tầm quan trọng của việc thực hiện đúng các thủ tục pháp lý khi tiến hành các dự án phát triển kinh doanh.

 

Tin liên quan

Liên hệ

CTY TNHH SXTMDV VẢI MỘC SÀI GÒN - VẢI THUN POLY

Đia chỉ: 07 Phú Thọ Hòa, Phường Phú Thọ Hòa,
Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0941.777.789 (Mr Bình)

Zalo: 0941777789

Email: vaithunpolyester@gmail.com
Website: www.vaithunpoly.com

Văn phòng - Nhà xưởng

Trụ sở công ty

07 Phú Thọ Hòa, Phường Phú Thọ Hòa, 
Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Xưởng dệt

9/8 Ấp 2, XTT, Hóc Môn, TP.HCM

Kết nối với Vải Thun Poly

CTY TNHH HARIGROUP - VẢI THUN POLY - Chuyên sản xuất các dòng vải thun Polyester

CTY TNHH HARIGROUP - VẢI THUN POLY - www.vaithunpoly.com